Hot news :

Phở cuốn bao nhiêu calo? Ăn phở cuốn béo không?

Rate this post

Phở cuốn có lẽ không còn quá xa lạ với mỗi gia đình ở Việt Nam. Phở cuốn được cuốn cùng nhiều nguyên liệu phong phú tạo nên hương vị rất đặc trưng và ngon. Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng về lượng calo trong phở cuốn vì nó có khá nhiều nguyên liệu. Vậy phở cuốn bao nhiêu calo? Ăn phở cuốn có béo không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phở cuốn bao nhiêu calo?

Phở cuốn bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Phở cuốn bao nhiêu calo?
Phở cuốn bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi một thanh phở cuốn chứa khoảng 40 calo. Như vậy nếu bạn ăn 3-5 các phở cuốn cùng một lúc thì lượng calo sẽ rơi vào khoảng 120 đến 200 calo. Tuy nhiên lượng calo này có thể thay đổi bởi nguyên liệu làm phở cuốn của mỗi người không giống nhau. 

Nguyên liệu trong phở cuốn thường có: bánh phở, giò, thịt lợn, bún, cà rốt, dưa chuột, trứng rán, xà lách, kinh giới… Tùy vào sở thích của mỗi người mà nguyên liệu trong phở cuốn không giống nhau. Dẫn đến lượng calo cũng có thể chênh lệch. Tuy nhiên cũng không đáng kể.

Ăn phở cuốn có béo không?

Phở cuốn bao nhiêu calo?
Ăn phở cuốn có béo không?

Như đã đề cập ở trên, 1 cái phở cuốn không chứa quá nhiều calo. Chúng chỉ chứa khoảng 30-40 calo trong mỗi cái, vì vậy nếu bạn ăn với mức độ vừa phải thì phở cuốn sẽ không gây béo.

Phở cuốn vừa có thể làm món phụ và món chính. Bạn có thể thấy rằng lượng calo trong phở cuốn vẫn ở mức quy định. 

Nếu bạn ăn từ 3-5 cái phở cuốn mỗi lần thì lượng calo tối đa bạn nạp vào chỉ khoảng 200 calo. Lượng calo này khá thấp, bạn chỉ cần đảm bảo cân bằng lượng thức ăn nạp vào cơ thể không vượt quá 1500-2000 calo mỗi ngày.

Với 3-5 cái phở cuốn là đủ cho bạn cảm thấy no nê, vì vậy mà bạn không cần phải lo ăn phở cuốn béo đâu nhé. Nếu bạn có thể ăn hơn thì bạn vẫn có thể giảm lượng thức ăn nạp vào người trong ngày. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều hay thường xuyên nhé. Nó vẫn có thể khiến bạn bị tăng cân và tích mỡ đấy. 

Nếu có lỡ ăn nhiều phở cuốn mà bạn lại không muốn tăng cân thì nên dành thời gian để tập luyện thể dục, thể thao nhé.

Cách ăn phở cuốn không béo

Mặc dù lượng calo trong phở cuốn không nhiều nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ rất dễ gây béo phì và tích mỡ đấy nhé.

Phở cuốn bao nhiêu calo?
Cách ăn phở cuốn không béo

Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể

Việc tính toán lượng calo nạp vào cơ thể rất quan trọng. Bởi nếu không tính toán lượng calo thì việc nạp hơn 2000 calo trong ngày là rất cao. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng cũng như sức khỏe của bạn.

Ăn 5 cái phở cuốn tương đương với 200 calo, lượng calo khá thấp. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc cả ngày bạn chỉ ăn mỗi phở cuốn. Bạn cần tính toán để nạp lượng calo phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. 

Thời gian ăn

Dù bạn chỉ nạp 100 calo vào cơ thể thôi nhưng thời gian ăn vẫn thật sự rất quan trọng. Nếu bạn ăn vào buổi tối thì vẫn không tốt bằng khi bạn ăn buổi trưa hay chiều. Vì buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, ít vận động thế nên nguồn calo bạn nạp vào rất dễ chuyển hóa thành mỡ, khiến cơ thể bị tích mỡ. 

Vì thế bạn nên chọn ăn phở cuốn vào buổi sáng, trưa hoặc chiều nhé.

Tự làm tại nhà

Khi tự làm tại nhà bạn hoàn toàn có thể tự tính toán được lượng calo trong phở cuốn. Nếu bạn đang trong thời gian giảm cân thì bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như cho nhiều rau củ hơn chẳng hạn, hoặc sử dụng nguyên liệu chay.

Điều này thực sự rất tốt cho việc giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Bạn hoàn toàn có thể cho nhiều rau củ hơn vào phở cuốn để lượng calo giảm bớt.

Qua bài viết này của Giảm mỡ toàn thân hy vọng cũng cấp được những thông tin hữu ích cho bạn. Phở cuốn bao nhiêu calo? Ăn phở cuốn có béo không? Và những tip ăn phở cuốn không gây béo. Phở cuốn ít calo nhưng bạn cũng nên chú ý ăn với lượng vừa phải để tránh tăng cân, tích mỡ nhé.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia