Hot news :

Mận chứa bao nhiêu calo? Ăn quả mận có giảm cân không?

Cập nhật ngày: 04/06/2022
Rate this post

Mận là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, với nhiều lợi ích sức khỏe bởi vậy mận được nhiều chị em yêu thích mỗi khi tới mùa thua hoạch. Tuy nhiên, đối với những chị em thì cân nặng luốn là trở ngại khiến các chị em lo lắng không biết mận chứa bao nhiêu calo, ăn mận có giảm cân không. Do vậy, hôm nay giảm mỡ toàn thân sẽ giúp các chị em giải đáp những câu hỏi này và yên tâm hơn khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

 Mận chứa bao nhiêu calo?

Có rất nhiều loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon có đầy đủ các đặc tính có lợi cho sức khỏe – một loại trái cây như vậy chính là trái mận. Theo cuốn sách, ‘Thực phẩm chữa bệnh’ của Nhà xuất bản DK, “Mận có đặc tính chống oxy hóa và khử độc tốt, là một chất kích thích trao đổi chất, và chứa crôm, kali, selen và các khoáng chất khác, cũng như vitamin C và beta-carotene. Mận khô là một phương pháp điều trị táo bón truyền thống.” . Tuy nhiên, để biết ăn mận có giảm cân không hãy cùng giảm mỡ toàn thân tìm hiểu mận chứa bao nhiêu calo và các thành phần dĩnh dưỡng có trong mận như thế nào ngay phía dưới:

Lượng calo có trong mận tươi

Mận tương đối ít calo, theo nghiên cứu một quả mận chứa khoảng 13 kcal, 100gr mận chứa khoảng 50 kcal các chất dinh dưỡng sau:

Carbs: 8 gram
Chất xơ: 1 gram
Đường: 7 gram
Vitamin A: 5% RDI
Vitamin C: 10% RDI
Vitamin K: 5% RDI
Kali: 3% RDI
Đồng: 2% RDI
Mangan: 2% RDI
Ngoài ra, một quả mận cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, phốt pho và magiê.

Lượng calo có trong mận khô

Theo trọng lượng, mận khô có lượng calo cao hơn mận tươi. Một khẩu phần mận 1 ounce (28 gram) có chứa những thứ thành phần dinh dưỡng sau :

Calo: 67
Carbs: 18 gram
Chất xơ: 2 gram
Đường: 11 gram
Vitamin A: 4% RDI
Vitamin K: 21% RDI
Vitamin B2: 3% RDI
Vitamin B3: 3% RDI
Vitamin B6: 3% RDI
Kali: 6% RDI
Đồng: 4% RDI
Mangan: 4% RDI
Magiê: 3% RDI
Photpho: 2% RDI

Nhìn chung, hàm lượng vitamin và khoáng chất của một khẩu phần mận sấy khô và mận tươi khác nhau đôi chút. Mận khô chứa nhiều vitamin K hơn và có phần vitamin B và khoáng chất cao hơn.

Ngoài ra, mận khô có lượng calo, chất xơ và carbs cao hơn mận tươi.

=>Kết luận: Hàm lượng vitamin và khoáng chất của mận và mận hơi khác nhau, nhưng cả hai đều chứa đầy chất dinh dưỡng. Ngoài ra, mận chứa nhiều calo, chất xơ và carbs hơn mận tươi.

Ăn mận có giảm cân không?

Ăn mận có giảm cân không? – Câu trả lời là “CÓ”. Mận có lượng calo thấp và chất dinh dưỡng cao. Chúng cũng được coi là một thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Vì tất cả những lý do này, chúng có thể là một phần của chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh mà bạn có thể lựa chọn.

Chúng là một nguồn anthocyanin chống oxy hóa có liên quan đến việc bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Tăng lượng chất xơ cũng có liên quan đến việc giảm cân, vì vậy nếu bạn thực sự muốn tăng cường chất xơ cho mận khô. Mận khô và mận tươi cũng được coi là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp.

Một đánh giá năm 2005 đã phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu của con người về chất xơ và cân nặng. Các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng chất xơ có liên quan nghịch với trọng lượng cơ thể và chất béo.

Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ dường như là bảo vệ chống tăng cân. Tăng lượng chất xơ cũng có thể giúp nỗ lực giảm cân theo một số thử nghiệm can thiệp.

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có thể hữu ích cho việc giảm cân vì chất xơ có thể làm tăng cảm giác no sau khi ăn.

Một khẩu phần mận cung cấp khoảng 1,5 gram chất xơ. Thêm nhiều mận vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng lượng chất xơ. Chúng có thể được ăn một mình như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.

Một khẩu phần 100 gram mận cung cấp nhiều chất xơ hơn mận tươi. Một khẩu phần mận cung cấp khoảng 7 gram chất xơ. Phụ nữ trưởng thành nên nhắm tới khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày và nam giới khoảng 30 gram chất xơ mỗi ngày.

Trái cây là một nguồn carbohydrate mà một số người có thể né tránh trong quá trình giảm cân để tránh tăng đột biến lượng đường trong máu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều được coi là thực phẩm có đường huyết cao. Mận được coi là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp.

=> Kết luận: Ăn mận giúp giảm cân hiệu quả, do đó, nếu bạn đang theo một kế hoạch giảm cân thì ăn mận chính là lựa chọn phù hợp với tiêu chí của bạn.

LỜI KHUYÊN CHO BẠN NẾU MUỐN GIẢM CÂN VỚI MẬN

Các nghiên cứu khoa học cho thấy mận có nhiều tác dụng tốt trong việc giảm cân, nhưng những tín đồ của mận đừng vội vui mừng nhé vì bạn không thể chỉ giảm cân nhờ vào việc ăn mận mỗi ngày, thậm chí ăn quá nhiều mận có thể gây ra bệnh sỏi thận. Chính vì thế, bạn chỉ nên ăn mận một cách vừa phải và áp dụng phương pháp giảm béo công nghệ cao để loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả và an toàn. Trải nghiệm giảm béo với giá chỉ 450k TẠI ĐÂY.

Ăn mận có tốt không?

Không thể phủ nhận ăn mận giúp giảm cân, nhưng ngoài khả năng này thì ăn mận có tốt không? Ăn mận mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe của chúng ta. Trái mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài chất xơ và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Nếu bạn ăn một vài quả mận cùng một lúc, bạn sẽ nhận được nhiều hơn một liều vitamin A và C hợp lý, vitamin B riboflavin , kali và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp bảo vệ các tế bào của bạn, giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch. Mận có chứa phenol, một loại phytonutrient. Phenol là chất chống oxy hóa mạnh . Loại mận đặc biệt tốt trong việc bảo vệ các chất béo trong màng tế bào và não của chúng ta, cũng như các chất béo lưu thông trong máu.

Hãy cùng giảm mỡ toàn thân tìm hiểu những tác dụng cảu quả mận ngay bên dưới nhé:

1. Mận khô và nước ép mận có thể làm giảm táo bón

Điều này một phần là do lượng chất xơ cao trong mận khô. Một quả mận cung cấp 1 gram chất xơ. Chất xơ trong mận khô hầu như không hòa tan, có nghĩa là nó không hòa trộn với nước.

Nó đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa táo bón bằng cách thêm số lượng lớn vào phân của bạn và có thể tăng tốc độ chất thải di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn.

Ngoài ra, mận và nước ép mận có chứa sorbitol, một loại rượu đường có tác dụng nhuận tràng tự nhiên.

Ăn mận khô đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị táo bón hơn nhiều loại thuốc nhuận tràng khác, chẳng hạn như psyllium , một loại chất xơ thường được sử dụng để giảm táo bón.

Trong một nghiên cứu, những người tiêu thụ 2 ounce (50 gram) mận khô mỗi ngày trong ba tuần đã báo cáo sự thống nhất và tần suất phân tốt hơn so với một nhóm tiêu thụ psyllium.

Điều quan trọng cần lưu ý là ăn quá nhiều mận cùng một lúc có thể dẫn đến các tác dụng không mong muốn, chẳng hạn như tiêu chảy. Để ngăn chặn điều này xảy ra, cách tốt nhất là sử dụng khẩu phần 1/4 / cốc mỗi ngày.

Nếu bạn đang sử dụng nước ép mận, hãy chắc chắn rằng đó là nước ép 100% mà không cần thêm đường. Ngoài ra, giới hạn kích thước phần của bạn là 118 -> 237 ml mỗi ngày.

2. Mận rất giàu chất chống oxy hóa

Mận rất giàu chất chống oxy hóa, rất hữu ích để giảm viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Chúng đặc biệt có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của xương và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mận chứa lượng chất chống oxy hóa polyphenol nhiều hơn gấp đôi so với các loại trái cây phổ biến khác, chẳng hạn như đào.

Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật đã tìm thấy polyphenol trong mận và mận có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, cũng như khả năng ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào thường dẫn đến bệnh.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, các polyphenol trong mận làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm liên quan đến các bệnh về khớp và phổi.

Anthocyanin, một loại polyphenol cụ thể, dường như là chất chống oxy hóa hoạt động mạnh nhất được tìm thấy trong mận và mận. Chúng có thể có tác dụng sức khỏe mạnh mẽ, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Tuy nhiên, trong khi tất cả những phát hiện này đầy hứa hẹn, cần nhiều nghiên cứu về con người hơn.

3. Giúp hạ đường huyết của bạn

Mận có đặc tính có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu .

Mặc dù có lượng carbs khá cao, mận và mận dường như không làm tăng đáng kể lượng đường trong máu sau khi chúng ăn.

Điều này được cho là do tiềm năng của chúng để tăng mức adiponectin, một loại hormone có vai trò trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ngoài ra, chất xơ trong mận có thể chịu trách nhiệm một phần cho tác động của chúng đối với lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm tốc độ cơ thể bạn hấp thụ carbs sau bữa ăn, khiến lượng đường trong máu tăng dần, thay vì tăng đột biến.

Hơn nữa, tiêu thụ trái cây như mận và mận có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra kích thước phần của bạn, vì mận có lượng calo cao và dễ ăn quá mức. Kích thước phần hợp lý là 1/441 / 2 cốc.

4. Mận khô có thể thúc đẩy sức khỏe xương

Một số nghiên cứu đã liên kết tiêu thụ mận với giảm nguy cơ suy nhược các tình trạng xương như loãng xương và loãng xương, được đặc trưng bởi mật độ xương thấp. Không chỉ có mận được chứng minh là ngăn ngừa mất xương, chúng còn có khả năng đảo ngược tình trạng mất xương đã xảy ra.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao mận khô có những tác động tích cực đến sức khỏe xương. Tuy nhiên, hàm lượng chất chống oxy hóa và khả năng giảm viêm của chúng được cho là có vai trò. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ mận khô có thể làm tăng mức độ của một số hormone có liên quan đến sự hình thành xương.

Mận cũng chứa một số vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ xương, bao gồm vitamin K , phốt pho, magiê và kali. Mặc dù tất cả những phát hiện này đều tích cực, hầu hết các bằng chứng liên quan đến mận khô và sức khỏe của xương đều dựa trên kết quả từ các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

Tuy nhiên, số lượng nghiên cứu tối thiểu của con người được thực hiện về lượng mận và sức khỏe xương đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn. So với các loại trái cây khác, mận khô có vẻ hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa và đảo ngược chứng mất xương.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Chúng đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm huyết áp và mức cholesterol cao, đây là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Trong một nghiên cứu, những đối tượng uống nước ép mận và ăn ba hoặc sáu mận mỗi sáng trong tám tuần được so sánh với một nhóm chỉ uống một ly nước khi bụng đói.

Những người tiêu thụ mận khô và nước ép mận có mức huyết áp thấp hơn, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL “xấu” so với nhóm uống nước.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông được chẩn đoán mắc cholesterol cao có mức cholesterol LDL thấp hơn sau khi tiêu thụ 12 mận mỗi ngày trong tám tuần. Một số nghiên cứu trên động vật đã tạo ra kết quả tương tự.

Thông thường, những con chuột được cho ăn bột mận khô và nước mận dường như có mức cholesterol thấp hơn và tăng cholesterol HDL “tốt” . Tuy nhiên, những kết quả này không thể khái quát cho con người.

Các tác dụng tích cực mận và mận dường như có các yếu tố nguy cơ bệnh tim có thể là do hàm lượng chất xơ, kali và chất chống oxy hóa cao. Mặc dù kết quả của các nghiên cứu này rất hứa hẹn, hãy nhớ rằng cần có thêm nghiên cứu của con người để hỗ trợ các tác dụng bảo vệ tim của mận và mận.

Cách ăn mận giảm cân hiệu quả trong 3 ngày

Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn kiêng nhanh để giảm cân, bạn có thể tận dụng các tính chất của quả mận để giảm 1,5 kg trong ba ngày. Chế độ ăn kiêng này đề xuất rằng tất cả các loại trái cây bạn tiêu thụ trong ba ngày này là lê và mận, trong chế độ ăn kiêng mà bạn chỉ ăn cá như một nguồn protein động vật.

Để làm điều này, hãy ăn tổng cộng 2 quả mận và 2 quả lê sống với vỏ hoặc vỏ cỡ trung bình và phân phối chúng trong các bữa ăn. Nếu bạn muốn bên cạnh những loại trái cây này có thể uống 1 ly sinh tố mận.

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi áp dụng mận trong quá trình giảm cân, dưới đây là thực đơn giảm cân với mận bạn có thể tham khảo:

– Bữa sáng: Một tách trà xanh với một lát bánh mì với phô mai và vị ngọt nhẹ. Một quả lê tươi.

– Giữa buổi sáng: Một quả mận tươi.

– Bữa trưa: Một ly nước chanh mới vắt, 15 phút trước bữa trưa. Salad gạo nâu với cá ngừ, bông cải xanh nấu chín và cà rốt. Một quả lê tươi.

– Snack: Một ly sinh tố lê và mận, thêm một muỗng cà phê hạt lanh.

– Giữa buổi chiều: Một quả mận tươi.

– Bữa tối: Một ly nước chanh mới vắt, 15 phút trước bữa trưa. Một phần cá nướng với salad rau tươi (bạn càng kết hợp nhiều màu sắc thì càng tốt). Một phần gelatin nhẹ.

Đừng chỉ ăn trái mận tươi, bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn đa dạng như, salad mận, sinh tố mận, nước ép mận…….

Giải đáp những câu hỏi xoay quanh trái mận

Ăn mận có tốt cho bà bầu không?

Mận có thể tốt cho phụ nữ mang thai, vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng như kali, phốt pho, magiê, canxi và vitamin A và C . Tuy nhiên, tiêu thụ những loại trái cây này có liên quan đến sự hình thành sỏi thận và phải tránh những phụ nữ có bất kỳ vấn đề về thận.

Dịch vụ y tế quốc gia, Vương quốc Anh khuyến nghị phụ nữ mang thai nên ăn năm đến bảy phần trái cây tươi khác nhau mỗi ngày. Bạn có thể lấy mận làm một trong những phần ăn; hai quả mận làm một phần ăn. Bạn có thể có một hình thức tươi hoặc khô của trái cây hoặc một ly nước ép mận tươi.

Ăn mận có nóng không? Ăn mận có mọc mụn không?

Nhiều chị em nghxi rằng ăn mận nóng và dễ gây nỏi mụn. Nhưng thức tế, nước ép quả mận pha với nước đường hoặc trộn với nước quả nho là thứ giải khát có tác dụng làm mát, thanh nhiệt, giải nóng, nhuận tràng. Dùng nước ép mận nguyên chất bôi lên mặt hằng ngày còn giúp làm mịn da.

Ăn mận có bị ho không?

Trong y học cổ truyền, quả mận có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, giảm ho, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu thũng. Ăn một vài quả mận trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn thấy ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Kết luận: Bài viết trên đã phần nào giải đáp được lo lắng của các chị em về lượng calo có trong trái mận, ăn mận có giảm cân không và những lợi ích đối với sức khỏe từu trái mận. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về trái mận mà chưa có lời giải đáp hãy để lại bình luận cuối bài viết để cùng giảm mỡ an toàn chia sẻ kiến thức về loại trái cây bổ dưỡng này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm công nghệ giảm béo Max Burn Lipo của Hoa Kỳ hiện đại nhất hiện nay. Chỉ với liệu trình 10 buổi chị em có thể giảm 12 – 25 cm vòng bụng mà không phải sử dụng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, không cần ăn kiêng hay mất thời gian nghỉ dưỡng.. Để tham khảo thêm về công nghệ này chị em có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn viên của Nevada tư vấn chi tiết nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia