Hot news :

Chế độ ăn kiêng quân đội 3 ngày có an toàn và hiệu quả để giảm cân không?

Cập nhật ngày: 05/08/2020
5/5 - (2 bình chọn)

Các chuyên gia cho biết chế độ ăn kiêng phổ biến có thể giúp bạn giảm cân nhanh, nhưng việc giảm cân có thể khó hơn. Trên thực tế, giảm cân bằng chế độ ăn kiêng kiểu quân đội thậm chí có thể khiến bạn tăng cân thậm chí nhiều hơn so với ban đầu.

ăn kiêng kiểu quân đội, thực đơn ăn kiêng quân đội, chế độ ăn kiêng quân đội military diet, ăn kiêng theo kiểu quân đội, phương pháp ăn kiêng quân đội, ăn kiêng theo chế độ quân đội, thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội, chế độ ăn kiêng của quân đội

Chế độ ăn kiêng theo kiểu quân đội

Chế độ ăn kiêng quân đội là gì?

Chế độ ăn kiêng quân đội là một chế độ ăn kiêng cực kỳ ít calo được thiết kế để giúp bạn giảm cân rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Tóm lại, Julie Rothenberg, RD , một chuyên gia dinh dưỡng-dinh dưỡng được cấp phép và chủ sở hữu của JuliENERGYnutrition ở Miami giải thích: “Chế độ ăn kiêng quân đội ba ngày tự giảm 4kg trong một tuần”.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng quân đội không liên quan đến quân đội. Nó cũng không tuân theo các nguyên tắc được sử dụng trong quân đội thực tế. Trên thực tế, như một đánh giá được công bố trên tạp chí Philosophical Transitions of Royal Society B: Công nghệ sinh học kiểm tra dinh dưỡng trong quân đội đã cho rằng: ” Dinh dưỡng và quân đội được gắn kết một cách cơ bản “. Trong lịch sử, việc thiếu một chế độ ăn uống cân bằng đã dẫn đến hiệu suất quân sự kém.

Thay vì thực hiện dinh dưỡng dựa trên quân đội, Chế độ ăn kiêng quân sự đòi hỏi sự kiên trì khi gặp khó khăn. Có rất nhiều rủi ro liên quan đến chế độ ăn kiêng hạn chế như vậy, bao gồm tăng cân trở lại – và sau đó là một số tác hại sau khi hoàn thành chương trình.


Bạn có thể xem thêm:

Thực đơn giảm cân của Phi Hành Gia – Giảm ngay 10 kg trong 13 ngày

Thực đơn giảm cân 13 ngày của phi hành gia gây thích thú cho người thực hiện bởi lần đầu tiên chúng ta được tiếp cận với thực đơn của các phi hành gia ở ngoài không trung được NASA xây dựng vào năm 1960 nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng……..


Giảm cân theo chế độ ăn kiêng quân đội hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng quân đội là một kế hoạch ngắn hạn, nghiêm ngặt đòi hỏi phải giảm đáng kể lượng calo của bạn. Các hạn chế hoạt động trong khoảng thời gian ba ngày, và sau đó bạn nghỉ bốn ngày từ chế độ ăn kiêng. Một số người tham gia Chế độ ăn kiêng quân sự trên cơ sở thỉnh thoảng, trong khi những người khác có thể thực hiện ba ngày và bốn ngày nghỉ trong một tháng. Trên thực tế, trang web Military Diet khuyến cáo rằng những người thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội trong 30 ngày có thể mất tới 30 kg, mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên không nên làm như vậy.

Thêm vào đó, Khi bạn nghĩ về từ quân đội, bạn có thể nghĩ đến một chế độ nghiêm ngặt liên quan đến cả sức mạnh tinh thần và thể chất, nhưng không có sự khởi động cần thiết với loại chế độ ăn kiêng này. Đáng ngạc nhiên, không có yêu cầu tập thể dục nào. Những người đề xuất khuyến khích đi bộ hàng ngày. Mặc dù, thay vì đốt cháy calo, Chế độ ăn kiêng quân đội tập trung vào sự thiếu hụt calo đáng kể bằng cách cắt giảm số lượng và loại thực phẩm mà bạn ăn. Các trang web cho kế hoạch khuyến cáo tiêu thụ giữa 1.100 và 1.400 Kcal mỗi ngày trong ba ngày đầu tiên của kế hoạch.

Chế độ ăn kiêng này cũng ít chất béo và thực sự chỉ dựa vào việc thiếu calo để giúp mọi người giảm cân nhanh chóng, theo ông Ruth Rothenberg. Trong bốn ngày nghỉ, bạn vẫn được khuyến khích ăn một kế hoạch ít calo từ 1.500 kcal trở xuống.

Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng quân đội cho rằng phương pháp ăn kiêng ba ngày, nghỉ bốn ngày là đủ hiệu quả để giúp bạn giảm cân mà không can thiệp vào quá trình trao đổi chất như chế độ ăn kiêng hạn chế, lâu dài. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng bạn sẽ không chịu nổi cảm giác thèm ăn vào một lúc nào đó trong ba ngày bạn đang ăn kiêng.

Ai nên áp dụng chế độ ăn kiêng quân đội và ai nên tránh?

Chế độ ăn kiêng quân đội khuyến nghị kế hoạch ăn uống này cho các tình huống khẩn cấp tại thành phố, nơi người dân cần nhanh chóng giảm cân không mong muốn. Nó dường như chỉ hoạt động cho những người có khả năng gắn bó với ít calo, chống lại cơn đói và năng lượng thấp đi kèm với nó.

Về mặt tích cực, Chế độ ăn kiêng quân sự tương đối ổn vì bạn đang ăn thực phẩm thực sự. Bạn không phải mua bất kỳ thực phẩm chế biến, đồ uống hoặc chất bổ sung .

Chế độ ăn kiêng quân đội phù hợp vưới những người chịu được cơn đói

Chế độ ăn kiêng quân đội phù hợp vưới những người chịu được cơn đói

Danh sách thực phẩm được chấp nhận cho kế hoạch ăn kiêng quân đội

Thực phẩm bạn có thể ăn trong chế độ ăn kiêng quân đội:

– Táo

– Chuối

– Bánh mì (lúa mì nguyên chất), với số lượng nhỏ

– Cà rốt

– Pho mát (tiểu và cheddar), với số lượng nhỏ

– Cà phê

– Trứng

– Bưởi

– Sữa chua

– Đậu xanh

– Xúc xích

– Kem

– Thịt

– Bơ đậu phộng

– Bánh mặn

– Trà

– Cá ngừ

Thực phẩm bạn không thể ăn trong chế độ ăn kiêng quân đội

– Chất ngọt nhân tạo (trừ stevia )

– Bơ

– Kem

– Các loại nước ép trái cây

– Sữa

– Cam

– Đường (trừ kem)

Bạn cũng có thể tuân theo Chế độ ăn kiêng quân đội nếu bạn là người ăn chay hoặc ăn chay bằng cách thay thế thịt bằng đậu hoặc đậu phụ .
Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều loại thực phẩm được khuyến nghị là ít chất xơ . Điều đó đi ngược lại với hầu hết các lời khuyên tiêu chuẩn để giảm cân. Ví dụ, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ để giúp bạn no mà không cần thêm calo.

Rủi ro và lợi ích tiềm năng khi áp dụng chế độ ăn kiêng quân đội để giảm cân

Không có nghiên cứu nghiêm ngặt về chế độ ăn kiêng quân đội, nhưng các chuyên gia suy đoán rằng những loại chế độ ăn kiêng hạn chế và ít calo này có thể gây ra những lợi ích và rủi ro nhất định cho sức khỏe của bạn.

Tác hại và lợi ích khi áp dụng phương pháp ăn kiêng quân đội

Tác hại và lợi ích khi áp dụng phương pháp ăn kiêng quân đội

Rủi ro khi áp dụng chế độ ăn kiêng quân đội

Rủi ro ngắn hạn lớn nhất liên quan đến Chế độ ăn kiêng quân đội là ăn nhiều (vì hạn chế quá mức) và táo bón . Đây là một trong những chất xơ thấp hơn, và chủ yếu bao gồm các nguồn chất xơ hòa tan, như chuối, sẽ ngăn chặn nhu động ruột, theo ông Keith Rothenberg.

Khi hạn chế một số loại thực phẩm, bạn cũng có nguy cơ mất chất dinh dưỡng, đây là thứ mà vitamin tổng hợp không thể thay thế hoàn toàn, theo Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng. ( 4 )

Những lợi ích khi áp dụng phương pháp ăn kiêng quân đội

Có lẽ lợi ích lớn nhất của loại chế độ ăn kiêng này là khả năng giảm cân, vì hiện tại hơn 70% dân số Hoa Kỳ bị thừa cân hoặc béo phì , theo NIDDK. NIDDK báo cáo rằng những người ban đầu giảm 15 đến 25% trọng lượng cơ thể trong vòng sáu tháng có thể duy trì mức giảm cân 5% trong khoảng thời gian bốn năm. (2) Điều đáng chú ý ở đây là tập thể dục và thay đổi lối sống vĩnh viễn phải được thực hiện để có hiệu quả như vậy – và không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn uống quân sự dẫn đến thói quen lành mạnh bền vững dẫn đến giảm cân duy trì.
Kế hoạch bữa ăn mẫu 3 ngày cho chế độ ăn kiêng quân đội

Thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội trong 3 ngày

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày 1

 • Bữa sáng: 1 lát bánh mì nướng với tối đa 2 muỗng bơ đậu phộng, 1 tách cà phê đen hoặc trà với caffeine và quả bưởi
 • Bữa trưa: 1 lát bánh mì nướng với tối đa ½ chén cá ngừ trắng, 1 tách cà phê hoặc trà chứa caffein
 • Bữa tối 3: 1 miếng thịt (bất kỳ loại nào bạn thích), 1 quả táo nhỏ, quả chuối và 1 chén đậu xanh
 • Tráng miệng 1 ly kem vani

Thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội trong 3 ngày

Thực đơn ăn kiêng kiểu quân đội trong 3 ngày

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày 2

 • Bữa sáng: 1 lát bánh mì nướng với 1 quả trứng và quả chuối
 • Ăn trưa: 5 bánh quy mặn, 1 quả trứng (cứng hoặc bạn thích nó) và 1 chén phô mai
 • Ăn tối: 2 bánh hot dog (hoặc không ăn bánh), 1 chén bông cải xanh , chén cà rốt và nửa quả chuối khác

Thực đơn ăn kiêng quân đội ngày 3

 • Bữa sáng: 5 bánh quy mặn, 1 quả táo và 1 lát phô mai cheddar
 • Bữa trưa: 1 miếng bánh mì nướng và 1 quả trứng
 • Bữa tối: chuối và 1 chén cá ngừ
 • Tráng miệng 1 ly kem vani

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống được khuyến nghị để đạt được kết quả tối ưu. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể ăn vặt – thay vào đó, bạn có thể mượn một món ăn từ một trong những bữa ăn của bạn trong thời gian ăn nhẹ, nhưng sau đó ăn ít hơn trong bữa ăn cụ thể đó.

Bốn ngày còn lại trong tuần

Mặc dù kế hoạch ăn uống này bao gồm những ngày nghỉ bốn ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là kế hoạch ăn uống của bạn sẽ thất bại. Trên thực tế, Chế độ ăn kiêng quân đội đưa ra các khuyến nghị của riêng mình thông qua kế hoạch thực đơn bốn ngày nghỉ “, bao gồm 1.500 kcal mỗi ngày (tăng nhẹ từ 1.100 đến 1.400 trong ba ngày đầu). danh sách, nhưng bạn có thể thêm hai món ăn nhẹ vào ngày của bạn.

Chế độ ăn kiêng quân đội cũng khuyến nghị bạn chỉ nên ăn tối đa 1.500 kcal trong bốn ngày này nếu bạn thực sự đốt cháy lượng này trong một ngày nhất định. Kế hoạch khuyên bạn nên tính toán lượng calo ước tính của bạn được đốt cháy bằng cách nhân trọng lượng cơ thể của bạn. Chỉ cần biết rằng công thức này là không hoàn hảo. Cách tốt nhất để xác định lượng calo bị đốt cháy là bằng cách tính tuổi, cân nặng, chiều cao, giới tính và mức độ hoạt động thể chất của bạn, lưu ý biện tiểu đường và bệnh tiêu hóa và thận.

Khi bạn đã tuân thủ trong ba ngày nghiêm ngặt và bốn ngày ít hạn chế hơn trong kế hoạch ăn kiêng này, bạn có tùy chọn bắt đầu lại. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyên bạn nên làm như vậy.


Bạn có thể xem thêm:

Thực đơn ăn kiêng giảm cân kiểu Nhật – Giảm ngay 8 kg trong 14 ngày

Một chế độ ăn giàu chất đạm, ít chất béo và bột đường là chế độ ăn kiêng cũng là chế độ ăn kiêng giảm cân giữa dáng truyền thống của người Nhật. Vừa ăn kiêng vừa giảm cân nhanh chóng, hiệu quả nếu bạn đang tìm kiếm 1 thực đơn như vậy thì có thể tham khảo……..


Lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng quân đội

Cũng như các loại chế độ ăn kiêng cực kỳ ít calo khác, việc lấy lại cân nặng gần như được đảm bảo ngay khi bạn ngừng chế độ ăn kiêng. Lời khuyên của riêng tôi, Edward nói: Đừng nói thỏa hiệp cho một sự kiện lớn! Điều đó thường dẫn đến tăng cân và ăn nhạt. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ ăn uống, hãy thay đổi lối sống của bạn. Các nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng “giảm cân an toàn” chỉ mang lại kết quả từ 1 đến 2 kg mỗi tuần, khuyến nghị trích dẫn từ Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng. Và đó vẫn là công việc khó khăn, cô nói thêm. Chế độ ăn kiêng như Chế độ ăn kiêng quân đội khiến bạn có nguy cơ lấy lại cân nặng bị mất từ ​​cơ bắp và nước nói riêng.

Rothenberg cung cấp một cách tiếp cận thực tế hơn để giảm cân bằng cách khuyến nghị cân bằng carbohydrate lành mạnh , protein nạc và chất béo lành mạnh cho mỗi bữa ăn. Cuối cùng, cô gợi ý: Ăn khi bạn đói và dừng lại khi bạn no. Cá nhân tôi là một người ăn trực quan . Tôi ăn khi tôi đói và tôi dừng lại khi tôi no, và tôi ăn những thực phẩm khiến tôi cảm thấy tốt. Khi tôi cố gắng để cảm thấy tốt, cuối cùng tôi đã đưa ra lựa chọn thực phẩm lành mạnh trái ngược với khi tôi ở chế độ ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng quân sự 3 ngày có thể giúp bạn giảm 4 kg pound trong  tuần không?

Mất khoảng 3.500 kcal để mất 1 kg. Do đó, bạn sẽ cần thâm hụt khoảng 35.000 kcal để mất 10 kg. trong một tuần, một cái gì đó chỉ có thể đạt được thông qua việc thiếu calo cực kỳ (và không lành mạnh).

Về lý thuyết, bất kỳ chế độ ăn kiêng cực kỳ hạn chế nào cũng có thể giúp bạn giảm cân rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, hầu hết trọng lượng giảm được thực sự là do giảm trọng lượng nước và khối lượng cơ bắp – không phải mỡ cơ thể. Vì vậy, khi bạn dừng chế độ ăn kiêng, bạn có thể sẽ tăng cân trở lại và thậm chí có thể tăng thêm nhiều nữa sau khi bù đắp cho cảm giác thiếu hụt trong chế độ ăn kiêng.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia